fbpx

Học Uốn Tóc Online – Nghệ Sĩ Tóc Mạnh Hùng

Sending
Đánh Giá Của Khách Hàng
0 (0 votes)

Khóa học nghề tóc online cơ bản của Mạnh Hùng Hair Artist dành tặng cho tất cả các bạn yêu mến và đam mê nghề tạo mẫu tóc ở Việt Nam hoàn toàn MIỄN PHÍ

Kĩ Thuật Lên Trục Uốn Tóc Xoăn :

Kĩ Thuật Uốn Xoăn Sóng Nước Digital :

Xoăn Sóng Nước Uốn Lạnh :


Kĩ Thuật Dập Phồng Chân Tóc Kẹp Nhựa :

Uốn Tóc Xoăn Xù Medusa :

CÁCH UỐN XOĂN LẠNH : 

Uốn tóc xoăn lạnh là kỹ thuật uốn tóc xoăn phổ biến nhất – đơn giản – dễ làm nhất hiện nay trên toàn thế giới, có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu – Mỹ từ những năm đầu thế kỷ 20.

Người thợ làm tóc sẽ sử dụng các lô cuốn hoặc các dụng cụ tạo sóng tóc tác động vật lý trực tiếp lên một phần hoặc toàn bộ mái tóc của khách hàng sau đó sử dụng hóa chất có chứa thành phần hóa học thích hợp nhằm biến đổi cấu trúc một phần mái tóc hoặc toàn bộ mái tóc ấy từ tình trạng duỗi thẳng trở thành mái tóc có cấu trúc gợn sóng,  cấu trúc xoắn thành lọn to nhỏ hoặc xoăn tít xù mì. Mái tóc vừa uốn xong cũng sẽ có dạng sóng ngang – dọc – bồng bềnh nhiều hay ít – lọn xoăn cao hay thấp, tùy theo kinh nghiệm sắp đặt bố trí các lô cuốn của người thợ đó

Tác động vật lý : chúng ta chia nhỏ tóc thành từng tép có độ to nhỏ thích hợp sau đó quấn thật chặt vào những lô uốn với các kích thước to nhỏ – dài ngắn ( có thể sử dụng nhiệt hoặc không tạo nhiệt ) … nhằm cho kết quả tạo ra các bước sóng to nhỏ trên những kiểu tóc khác nhau.

Tác động hóa học : Thuốc uốn xoăn phổ biến nhất là thuốc uốn dạng acid ( acide permanent wave ). Trong đó chia thành 2 chai thuốc …

Kỹ Thuật Uốn Tóc Xoăn Lạnh

Có rất nhiều phương pháp bố trí sắp đặt lô cuốn tóc xoăn trên thế giới. Chúng ta sẽ được học hai kiểu sắp đặt lô cuốn tóc xoăn cơ bản và thực tế đang được áp dụng nhiều nhất.

Đó là phương pháp, kỹ thuật sắp xếp lô cuốn xoăn ngang ( gọi tắt là uốn xoăn sóng ngang) và phương pháp, kỹ thuật sắp xếp lô cuốn xoăn dọc ( gọi tắt là uốn xoăn sóng dọc)…

Chuẩn Bị Dụng Cụ

 • Lô xương cuốn( trục cuốn) bằng nhựa. Kích cỡ to nhỏ tùy theo yêu cầu của sản phẩm. Số lượng ít, nhiều tùy theo độ dày, mỏng của mái tóc. Nhưng luôn luôn có tổng số lượng chẵn chia đều cho hai bên mái tóc…
 • Xương cuốn
 • Giấy thấm quấn tóc
 • Chun vòng loại nhỏ
 • Thuốc uốn 1 và 2: Thuốc 1 trên bao bì ghi số 1 hoặc chữ A có mùi hắc và khó chịu. Thuốc 2 trên bao bì ghi số 2 hoặc chữ B có mùi thơm, dễ chịu hơn thuốc 1.
 • Kẹp mỏ vịt hoặc kẹp càng cua
 • Lược đuôi nhọn
 • Khay đựng dụng cụ
 • Khăn choàng vải, khăn bông, khăn bạt
 • Găng tay nilon, áo bảo hộ
 • Khăn mặt, giấy ướt ,khô, bình thuốc muối nhỏ mắt
 • Mũ trùm đầu nilon
 • Máng hứng thuốc bằng nhựa dẻo …

Thực Hiện Uốn Tóc Xoăn Ngang

Chia tóc làm 4 hoặc 5 khu vực.

Bới, kẹp gọn gàng các khu vực.

Mỗi tép tóc có độ dầy tương đương kích cỡ cây xương cuốn, nâng từng tép tóc tra thuốc số 1 trải đều khắp tép tóc, cách chân tóc 3cm, tra đều thuốc đến đầu ngọn tóc, dùng răng lược chải đều từ gốc tới ngọn tóc.

Đặt giấy thấm lên phần đuôi ngọn tóc rồi tiến hàng quấn từ ngọn vào đến gốc.

Lưu ý : Không buộc chun quá sát chân tóc, không làm hằn lên vết buộc vì như vậy tóc sau khi uốn sẽ bị vết gẫy đứt mất thẩm mỹ.

Thực Hiện Uốn Tóc Xoăn Ngang Dọc

Chia tóc thành 3 tầng, mỗi tầng chia thành nhiều tép tóc có độ dầy tương đương đường kính lô cuốn …

Nâng tóc theo phương thẳng hàng với chân tóc mọc từ da đầu

Bôi chải thuốc số 1 lên tóc sau đó đặt giấy thấm che phủ ngọn tóc, khéo léo quấn tóc từ đầu thấp của lô cuốn rồi xoay cuộn chặt lên cao dần cho đến khi tóc được quấn gần sát vào sát da đầu tùy khách yêu cầu.

Số lượng trục cũng nên cân đối 2 bên sao cho bằng nhau, độ cao thấp cũng nên có tính toán sao cho tóc xoăn đều và hợp lý.

Chú ý :
Tổng thời gian cho việc vừa tra thuốc vừa cuốn tóc vào các lô tối đa không nên vượt quá 30 phút, nếu để quá lâu so qui định thì phần tóc cuốn trước sẽ bị quá thuốc trong khi phần tóc cuốn sau cùng thì chưa kịp ngấm thuốc.

Thuốn uốn xoăn đóng chai được chia nhiều loại như khỏe – trung bình – yếu. Nên tìm hiểu kỹ sản phẩm để ứng dụng trên từng chất tóc khác nhau.

Thời gian ủ thuốc  số 1 trên tóc đã được khuyến cáo trên các chai thuốc, bạn nên đọc kỹ tránh làm sai nguyên tắc.

Giai đoạn này, sợi tóc sẽ bị làm mềm dưới tác động của kiềm và amoniac, lúc này tóc rất dễ bị tổn thương và đứt gẫy nếu bị kéo dãn quá mức hoặc bị ủ lâu quá mức.

Sau thời gian ủ thuốc bạn nên kiểm tra một lô cuốn bất kỳ khách lên bồn xả sạch với nước.

Cài máng hứng thuốc sau đó tra thuốc số 2 đều khắp các lô cuốn từ đỉnh đầu xuống đến thấp nhất.

Thời gian ủ thuốc dập số 2 trung bình là 15 – 20 phút … Dưới tác động của acid nhẹ sẽ giúp tóc đóng lại biểu bì nhằm giữ nguyên cấu trúc xoăn bạn vừa tạo ra, sợi tóc sẽ cứng trở lại.

Với tóc phụ nữ trung niên uốn phidê thì thường các tiệm dùng thuốc 1 có nồng độ kiềm mạnh và cho ủ thuốc số 1 từ trên 1 đến 2 tiếng liên tục sau đó thấy xoăn thì tháo xương cuốn ra đem xả với nước luôn.

Kinh Nghiệm Khi Uốn Xoăn Lạnh

Không nên uốn tóc xoăn lạnh ngay khi vừa nhuộm tóc

Không nên uốn xoăn lạnh khi vừa ép duỗi

Nếu khách có nhu cầu vừa uốn vừa nhuộm thì nên uốn trước rồi mới nhuộm.

Tóc uốn xoăn rất nên nhuộm sáng hoặc phẩy light để nhìn có vẻ trẻ trung hơn …

Tóc uốn xoăn lạnh sau 2 ngày có thể dùng dầu gội pha với dầu xả gội mà không cần dùng dầu xả lại, xả bằng nước lạnh dùng tay gỡ nhẹ các lọn tóc, không nên dùng lược chải tóc. Dùng khăn bông thấm khô ~50% nước, dùng ngón tay xoắn các lọn tóc thành từng búi xoắn cúp hoặc xoắn vểnh theo qui định. Bóp ít gel hoặc dưỡng giữ nếp rồi để cho đến khi tóc khô tự nhiên hoặc sấy với máy sấy có gắn loa tổ ong, sấy tóc với nhiệt độ trung bình.

Tóc uốn xoăn sau 2 ngày trở đi có thể sấy xoăn kiểu với lược tròn hoặc uốn xoăn giả theo yêu cầu của khách, nên xịt chống nhiệt cho tóc.

Khuyên khách dùng sản phẩm dầu gội chuyên dành cho tóc xoăn, một số loại kem dưỡng đặc trị , kem xả khô, tinh dầu bóng để bôi lên ngọn tóc trước khi ra phố.

Đừng so sánh tóc uốn xoăn lạnh với các kiểu tóc được sấy được tạo kiểu đẹp mắt trên catalogue vì thực tế tóc uốn xoăn lạnh có vẻ đẹp riêng của nó, và chắc chắn mái tóc vừa uốn xoăn lạnh không thể bồng bềnh lượn sóng bằng tóc sấy kiểu hoặc uốn xoăn giả, không thể tiện dụng dễ chăm sóc như uốn xoăn setting hoặc xoăn máy nóng.

Dù xuất hiện trên 100 năm rồi , nhưng kỹ thuật uốn xoăn tay ( xoăn lạnh ) vẫn là kỹ thuật phổ biến nhất vì dễ thực hiện nhất , đơn giản nhất, dễ truyền dạy nhất, làm được trên mọi chất liệu tóc, làm trên mọi kiểu tóc , tác phẩm uốn xoăn đa dạng nhất.

Thuốc uốn xoăn lạnh có giá thành dễ chấp nhận nhất, ít phải đầu tư máy móc thiết bị hiện đại hơn so với các kỹ thuật còn lại.

Ưu điểm : Là kỹ thuật uốn xoăn duy nhất có thể áp dụng lên tóc ngắn mọc sát da đầu ( tóc nam – tóc tém nữ ) mà uốn xoăn máy không thể làm được điều này …

Uốn xoăn lạnh đúng kỹ thuật cho thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm, lần uốn tóc sau bạn nên cắt bớt phần ngọn xoăn của lần làm trước đó, tóc mới mọc ra làm xoăn đẹp hơn tóc đã bị làm xoăn và mục ruỗng trong quá trình qua sử dụng.

KỸ THUẬT UỐN XOĂN NÓNG ( SETTING)


Đây là kỹ thuật uốn tóc kết hợp nhiệt độ phù hợp với cấu trúc tóc của người châu Á, sợi to và thô. Ưu điểm của cách làm tóc uốn nóng (uốn setting) là thời gian tạo kiểu rất nhanh, dễ kiểm tra được độ mở và độ ngấm thuốc của tóc để có những điều chỉnh phù hợp. Với mái tóc uốn nóng (uốn setting) người thợ làm tóc còn có thể chọn kiểu, kiểm soát được kiểu tóc trong suốt quá trình tạo kiểu, cho một mái sóng tóc xoăn bồng bềnh duyên dáng làm tôn nét nữ tính, dịu dàng của phụ nữ.

 Chuẩn bị dụng cụ :

– Máy uốn nóng setting treo tường hoặc đứng, trục uốn thích hợp với kiểu tóc.
– Giấy uốn tóc, dây thun, kẹp mỏ vịt, lược đuôi nhọn, kéo cắt, máy sấy tóc, bình xịt nước.
– Khay đựng dụng cụ, găng tay, áo choàng, máng hứng thuốc bằng nhựa dẻo.
– Kem uốn nóng gồm 2 chai : chai số 1 dùng để uốn, chai 2 dùng để định hình tóc uốn

Cách Uốn :

– Bước 1: Cắt tóc tạo ra kiểu tóc cần uốn, sau đó gội đầu sạch và sấy khô 80-90%

– Bước 2 :
+ Dùng xịt dưỡng hoặc kem bảo vệ tóc xịt đều lên tóc phần tóc muốn uốn, nhất là phần ngọn tóc để hạn chế hư tổn, cung cấp dưỡng chất
+ Xác định tình trạng tóc và chọn kem uốn tóc thích hợp. Dùng chai số 1 cho ra chén, sau đó chải đều lên phần tóc muốn uốn, thời gian thẩm thấu từ 5-10 phút cho tóc yếu, 10-15 phút cho tóc thường, 15-30 phút cho tóc khỏe.
+ Kiểm tra độ mề/ giãn nở của tóc sau khi bôi thuốc. Lấy 1 tép tóc nắm chặt 2 đầu kéo tóc giãn ra thấy tóc có độ giãn 80% mà tóc không đứt, buông ra thấy độ sun thì đem tóc đi xả sạch, sau đó sấy khô 80% phần ngọn, sấy khô phần chân tóc.
+ Chọn trục uốn cho phù hợp, muốn sóng tóc to thì chọn xương trung bình, muốn tóc xoăn nhiều thì chọn trục uốn nhỏ hơn, muốn tóc uốn xoăn nhẹ thì chọn trục uốn to.
+ Dùng xịt dưỡng tóc xịt đều lên phần tóc uốn và tiến hành quấn trục uốn.
+ Tiến hành dùng máy uốn setting kích nhiệt cho trục uốn, kiểm tra trục uốn nếu thấy nóng rực lên thì tắt máy, nguội rồi bật lại. Làm 2 hoặc 3 lần kiểm tra tóc thấy tóc khô và có độ xoăn rút thích hợp thì tắt điện và để nguội. Tránh để nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu, tóc sẽ bị cháy, gây hư hại cho tóc.
+ Sau khi tóc nguội, tháo trục uốn và quấn lọn tay, vừa chải tóc vừa quấn lọn. Muốn xoăn nhiều thì quấn chặt tay hơn, muốn xoăn ít thì quấn lỏng.
+ Đổ uốn nóng số 2 ra chén và nhúng lọn tóc vào chén, cho đều. Thời gian thẩm thấu từ 10 đến 20 phút sau đó đem xả sạch tóc, dùng thêm dầu xả để xả tóc. Sau đó sấy khô tóc với chế độ mát, không dùng hơi nóng để sấy tóc.
– Bước 3 : sấy tạo kiểu, kết hợp sản phẩm chăm sóc tóc như tinh dầu, serum, xịt dưỡng hoàn thành mái tóc uốn nóng/uốn setting.

Lưu ý :

– Để tóc xoăn như ý và giữ nếp phụ thuộc vào cách cắt, để tạo độ xoăn phụ thuộc vào cách xử lý thuốc số 2 và cách quấn lọn tay.
– Để sấy thành lọn thì khi quấn lọn tay cần để tóc xoăn ít, nếu tóc xoăn nhiều thì khó quấn thành lọn.
– Nếu không biết sấy lọn tay thì dùng wax xoa đều lên phần tóc uốn, sau đó dùng máy sấy để chế độ hơi gió sấy khô thành lọn.
– Chai uốn số 1 làm mềm và giãn sợi tóc khi xả dùng nước ấm, chai uốn số 2 dùng để định hình sợi tóc khi xả nên dùng nước lạnh.
– Tóc uốn nóng chỉ tính là đạt khi ngọn tóc uốn không bị cháy và tóc uốn không bị rôm.

Hãy Đăng Ký để đón xem những video tiếp theo sẽ được công khai trên kênh youtube của chúng tôi ^^
Đặt Lịch Hẹn Online Siêu Tốc để tỏa sáng cùng chúng tôi !!!

 

Leave a Reply

Đặt Lịch Hẹn Làm Tóc Online 24/7
Gọi Vốn Cho Cho Chuỗi Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
Gọi Vốn Cho Cho Chuỗi Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
Gọi Vốn Cộng Đồng Cho Hệ Thống Salon Tóc Mạnh Hùng
KIẾM HÀNG TRĂM TRIỆU NHỜ Ý TƯỞNG MỞ SALON TÓC NHƯỢNG QUYỀN
Hệ Thống Nhượng Quyền Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
học nghề tóc ở hải phòng
Khóa học tạo mẫu tóc nam nữ chuyên nghiệp ở hải phòng
học nghề tóc ở hải phòng
Khóa học cắt tóc nữ tại hải phòng
Khóa học hóa chất uốn, ép, nhuộm ở hải phòng
học cắt tóc ở hải phòng
Khóa học cắt tóc nam ở hải phòng
Kĩ thuật uốn tóc y học khỏe đẹp tự nhiên
Kĩ Thuật Nhuộm Tóc Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Chia sẻ cách tẩy tóc trắng tối đa vẫn mềm mượt
Phục hồi cho tất cả các loại tóc hư tổn
cắt tóc layer đẹp ở hải phòng
Tóc Layer Là Gì , Salon Cắt Tóc Layer Đẹp Nhất Ở Hải Phòng

ContentsLà Khóa học nghề tóc online cơ bản của Mạnh Hùng...

kieu-toc-layer-nu-ngan-chuyenlamdep-1
Nếu cắt 5 kiểu tóc Hot trend này chị em sẽ trông trẻ ra mấy tuổi và sang thêm mấy phần

ContentsLà Khóa học nghề tóc online cơ bản của Mạnh Hùng...

KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

ContentsLà Khóa học nghề tóc online cơ bản của Mạnh Hùng...

Các Kiểu Tóc Ngang Vai Đẹp Nhất Xu Hướng 2019

ContentsLà Khóa học nghề tóc online cơ bản của Mạnh Hùng...

15 mẹo chăm tóc đẹp
Ăn gì để tóc đẹp?
cách làm tóc khỏe đẹp
Cách Giúp Bạn Có Mái Tóc Đẹp Và Khỏe Mạnh
tự nhuộm tóc tại nhà
Nguy Cơ Hỏng Tóc Khi Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà !