fbpx

KIẾM HÀNG TRĂM TRIỆU NHỜ Ý TƯỞNG MỞ SALON TÓC NHƯỢNG QUYỀN

Đặt Lịch Online Siêu Tốc
Sending
Đánh Giá Của Khách Hàng
0 (0 votes)

Mở salon tóc làm giàu không còn quá khó

Kinh doanh tiệm tóc là ngành kinh doanh sinh lời mà không phải phụ thuộc vào nền kinh tế chung. Bởi mọi người luôn chi tiền cho những dịch vụ họ không làm được tại nhà. Và mở salon tóc kinh doanh cũng nằm trong số những dịch vụ được ưa chuộng đó.  Tuy nhiên bạn cần phải rạch ròi giữa việc điều hành tiệm tóc và việc là nhà tạo kiểu tóc. Nếu muốn mở salon tóc thì bạn cần học cách quản lý cửa hàng, thuê nhân viên, quảng bá thương hiệu,…Muốn làm được điều đó, bạn cần phải biết rõ kiểu cửa hiệu mà bạn muốn mở là gì? Và để giúp bạn có những định hướng rõ hơn trước khi bắt tay vào hành động.

 

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Mở cửa hiệu mới hoàn toàn: Bạn cần thuê mặt bằng, thuê nhân viên, tạo thương hiệu. Thêm vào đó, cũng đừng nên bỏ qua khoản quảng cáo, quản lý và chăm sóc khách nữa nhé.

 

Kinh doanh salon tóc nhượng quyền: Hãy cân nhắc lựa chọn thương hiệu tóc uy tín và có tiếng trên thị trường. Ưu điểm là bạn chỉ cần chọn địa điểm và “lợi dụng” tên tuổi của thương hiệu sẵn có. Tuy nhiên, cửa hiệu phải tuân thủ những quy định của công ty nhượng quyền. Do đó, bạn không có nhiều lựa chọn trong quyết định hoạt động kinh doanh.

Mua lại mặt bằng salon có sẵn: Cần tìm hiểu các cửa hiệu đang rao bán online hoặc qua tờ rơi để mua lại. Lợi thế là bạn không cần mua mới hết thiết bị và thuê địa điểm. Mặc dù vậy, bạn phải tìm hiểu lý do tại sao người chủ cũ muốn bán. Như thế mới quyết định mua hay không vì mọi thứ bạn chọn cần phải có lợi.

Hiểu rõ đối thủ là ai?

Hãy đưa vào tầm ngắm những cửa hiệu kinh doanh salon tóc thành công. Khảo sát xem đối tượng khách hàng của họ có giống với mình không? Lý do vì sao họ làm ăn phát đạt và họ còn thiếu sót những gì? Muốn biết bạn hãy thử làm một khách hàng ghé tiệm và dùng thử dịch vụ của họ. Thêm vào đó bạn còn đóng vai trò là một khách hàng. Điều này giúp bạn “trải nghiệm” và hiểu người dùng dịch vụ salon tóc cần gì và muốn gì.  Từ những hình dung đó bạn mới mường tượng phần nào những dịch vụ mình sẽ cung cấp. Chọn lọc những ưu điểm và bỏ các nhược điểm của đối thủ để cải thiện mình. Như thế công việc kinh doanh mới hiệu quả từ bước đầu..

Lên kế hoạch mở salon tóc

Một kế hoạch kinh doanh salon tóc cần đảm bảo tất cả các yếu tố liên quan. Từ nguồn vốn, chi phí mặt bằng, thiết bị, nhân viên. Cho đến các chiến lược hút khách, quản lý cửa hàng và tiếp thị. Tất cả đều phải được lên chi tiết và rõ ràng, thể hiện đúng kiểu cửa hàng bạn muốn mở. Đôi khi bạn sẽ cần đến nó nếu đang muốn kêu gọi vốn đầu tư hay xin giấy phép.

 

ý tưởng làm giàu mở salon tóc

Là chủ cửa hàng bạn cần ước tính những chi phí bỏ ra trong giai đoạn đầu. Suy xét xem liệu với số vốn đang có cửa hiệu có duy trì được trong bao lâu? Rủi ro kinh doanh có thể xảy đến là gì? Liệu bạn có cần mạo hiểm vay vốn hay kêu gọi thêm nhân lực để góp vốn không? Hãy quán triệt hết mọi thứ trong kế hoạch của mình để mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát.

Đăng ký hợp pháp cho cửa hàng

Để hợp pháp hóa việc kinh doanh salon tóc, bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Bạn có thể liên hệ tòa án tại phương hoặc đăng ký qua trang web của Cục Quản lý Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ. Hay cũng có thể đến Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ủy ban nhân dân địa phương để xin cấp phép. Hãy tìm hiểu cách thức xin giấy phép, giấy tờ cần thiết và lệ phí bỏ ra. Chuẩn bị đầy đủ để không phải tốn quá nhiều công sức ở bước này.

Tiếp đến là bạn cần phải xin cấp Mã số Thuế Doanh nghiệp. Đây là khâu không thể bỏ qua khi kinh doanh cả quy mô nhỏ, vừa và lớn. Mã số Thuế Doanh nghiệp chính là  mã số bạn dùng cho việc nộp thuế mua bán. Nên xem qua trang điện tử của cục thuế tại địa phương để hiểu rõ quy trình xin cấp mã số.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm mở salon tóc nên nằm trong khu vực đông dân và gần các cửa hiệu liên quan đến làm đẹp. Chẳng hạn như cửa hàng quần áo, giày dép, thẩm mỹ viện,…Khách hàng thường thích dùng dịch vụ ở các vị trí gần nhau. Vậy nên kinh doanh gần các cửa hiệu làm đẹp khác chính là ngầm tạo nên lợi thế cho bạn. Một điểm nữa cần quan tâm khi chọn mặt bằng là bãi đỗ xe và mặt tiền. Không ai muốn ghé vào một tiệm mà ngay cả một nơi đậu xe rộng rãi cũng không có.

ý tưởng làm giàu mở salon tóc

Về diện tích mặt bằng bạn hãy đảm bảo nó đủ chỗ cho các chậu gộimáy hấp tóc,..Và đặc biệt là dãy ghế chờ cho khách và khoảng trống đi lại cho nhân viên. Hãy thử dò hỏi các “thổ địa xung quanh” để nắm được ưu và nhược của vị trí đó trước khi thuê.

Lắp đặt trang thiết bị

Về thiết bị và dụng cụ làm tóc, bạn có thể chọn mua mới hoặc mua cũ từ salon khác. Và hãy đảm bảo là những sản phẩm “secondhand” đó vẫn còn hoạt động tốt và có đủ công dụng.  Trước khi mua, bạn nên liệt kê ra tất cả mọi thứ cần có để mở salon tóc đúng “chuẩn”.Và đừng quên bước ước lượng chi phí đế không mua quá số tiền giới hạn nhé.

Hình dung thử bạn cần bao nhiêu chậu gội trong tiệm? Bàn ghế và gương khoảng bao nhiêu cái là đủ? Máy duỗi, uốn, bấm và hấp tóc,.. nên mua tầm bao nhiêu ?

Một lời khuyên cho bạn là nên đầu tư ngay từ bước đầu. Vì hàng tốt sẽ đỡ cho bạn khi mất tiền nâng cấp lại trang thiết bị. Thêm vào đó là đảm bảo tạo ra những kiểu đầu đẹp khiến khách hài lòng. Nên chọn các sản phẩm xịn “tầm trung” để cân bằng với số tiền hoạt động của hiệu.

Tuyển dụng thợ làm tóc lành nghề

Yếu tố quan trọng thứ hai cho một tiệm tóc đó chính là các thợ làm tóc giàu kinh nghiệm. Dựa vào quy mô của cửa hàng, bạn hãy đưa ra số lượng người cần thuê. Bạn có dò hỏi người quen hoặc đăng tin trên các trang mạng. Có hai đối tượng thợ làm tóc bạn nên chọn. Đó là những người có thâm niên trong nghề. Hai là những tài năng mới nổi từ các cuộc thi hoặc trường lớp. Để thuê được họ không chỉ cần tiền mà còn cho họ thấy tương lai phát triển của tiệm. Nhưng cho dù thành thạo đến đâu thì công đoạn thử việc trước khi vào làm là nên có.

Bạn định hướng kiểu khách hàng mình loại nào thì hãy thuê thợ theo kiểu đó. Hỏi xem họ đã có những kinh nghiệm làm tóc ở những mảng nào? Chọn lọc và thuê người phù hợp nhất cho salon tóc mới mở của bạn.

ý tưởng làm giàu mở salon tóc

Bên cạnh các thợ làm tóc, bạn còn phải thuê nhân viên làm móng, gội đầu,..Có một cách rất hay mà nhiều của hiệu tóc đã làm ở khoản này. Đó chính là nhận dạy học trò và để họ làm những công việc chung chung như vậy. Bạn vừa đỡ được tiền thuê thợ vừa nhận được học phí từ các học trò đó.

Đưa ra mức giá kinh doanh

Điều cần phải tính đến tiếp theo khi mở salon tóc đó chính là định giá. Hãy quyết định tiêu chí tính phí sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ví dụ mức giá cho một mái tóc do thợ tạo mẫu cắt và thợ cắt tóc mới có cần tính khác nhau hay không?

Tuy nhiên, nếu mới mở salon tóc thì đừng thét giá quá cao so với thị trường chung. Bởi khách hàng sẽ ngại vào thử và bạn cũng không cạnh tranh nổi những salon khác. Nên xem xét mức giá bình quân cho một mái tóc, cắt, nhuộm, uốn, duỗi là bao nhiêu. Từ đó, định giá dịch vụ của mình một cách phải chăng nhưng vẫn đem lại lợi nhuận.

Marketing “dữ dội” cho salon tóc của bạn

Khi bước chuẩn bị về cơ sở vật chất và nhân lực đã xong, điều bạn cần làm là quảng cáo. Hãy lựa chọn cả hình thức tiếp thị trực tiếp và online nếu bạn có đủ điều kiện. Bạn có thể phát tờ rơi, treo băng rôn, đăng tin lên báo, tạp chí. Hoặc “sang chảnh” hơn là tổ chức một show diễn cắt tóc để mọi người có thể tự mình trải nghiệm.

Ngược lại, nếu chưa đủ dư dả về kinh phí, bạn nên chọn hình thức marketing online. Cụ thể là đăng bài hoặc video cắt tóc lên Facebook, Instagram, Twitter,… Đừng quên thường xuyên cập nhật hình ảnh, các gói dịch vụ và thông tin kèm theo về giá. Đặc biệt, bạn có thể mời một nhân vật nổi tiếng dùng dịch vụ của mình và đăng video lên Fanpage. Như thế khách hàng sẽ tự động chia sẻ bài mà bạn chẳng cần phải quảng cáo rầm rộ.

 

 

Nếu Bạn Muốn Đăng Kí Nhượng Quyền Hệ Thống Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist vui lòng liên hệ hotline : 0932.256.756 

Leave a Reply

Đặt Lịch Hẹn Làm Tóc Online 24/7
Gọi Vốn Cho Cho Chuỗi Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
Gọi Vốn Cho Cho Chuỗi Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
Gọi Vốn Cộng Đồng Cho Hệ Thống Salon Tóc Mạnh Hùng
KIẾM HÀNG TRĂM TRIỆU NHỜ Ý TƯỞNG MỞ SALON TÓC NHƯỢNG QUYỀN
Hệ Thống Nhượng Quyền Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
học nghề tóc ở hải phòng
Khóa học tạo mẫu tóc nam nữ chuyên nghiệp ở hải phòng
học nghề tóc ở hải phòng
Khóa học cắt tóc nữ tại hải phòng
Khóa học hóa chất uốn, ép, nhuộm ở hải phòng
học cắt tóc ở hải phòng
Khóa học cắt tóc nam ở hải phòng
Kĩ thuật uốn tóc y học khỏe đẹp tự nhiên
Kĩ Thuật Nhuộm Tóc Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Chia sẻ cách tẩy tóc trắng tối đa vẫn mềm mượt
Phục hồi cho tất cả các loại tóc hư tổn
cắt tóc layer đẹp ở hải phòng
Tóc Layer Là Gì , Salon Cắt Tóc Layer Đẹp Nhất Ở Hải Phòng

ContentsMở salon tóc làm giàu không còn quá khóLựa chọn hình...

kieu-toc-layer-nu-ngan-chuyenlamdep-1
Nếu cắt 5 kiểu tóc Hot trend này chị em sẽ trông trẻ ra mấy tuổi và sang thêm mấy phần

ContentsMở salon tóc làm giàu không còn quá khóLựa chọn hình...

KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

ContentsMở salon tóc làm giàu không còn quá khóLựa chọn hình...

Các Kiểu Tóc Ngang Vai Đẹp Nhất Xu Hướng 2019

ContentsMở salon tóc làm giàu không còn quá khóLựa chọn hình...

15 mẹo chăm tóc đẹp
Ăn gì để tóc đẹp?
cách làm tóc khỏe đẹp
Cách Giúp Bạn Có Mái Tóc Đẹp Và Khỏe Mạnh
tự nhuộm tóc tại nhà
Nguy Cơ Hỏng Tóc Khi Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà !
error: Alert: Nội Dung Được Bảo Mật!!