fbpx

KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

Đặt Lịch Online Siêu Tốc
Sending
Đánh Giá Của Khách Hàng
0 (0 votes)

Một trong những câu hỏi được nhiều anh em quan tâm nhất chính là “Gương mặt của tôi nên hợp với kiểu tóc nào?”. Hãy cùng Mạnh Hùng Hair Artist khám phá cách lựa chọn kiểu tóc theo hình dạng khuôn mặt để chắc chắn bạn đưa ra quyết định đúng đắn mỗi khi đổi kiểu nhé!

Giống như việc lựa chọn trang phục, không phải bộ đồ nào cũng hợp với dáng người của bạn, kiểu tóc cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn trót mua một bộ đồ không ưng ý, bạn hoàn toàn có thể không mặc, còn một khi đã cắt tóc, bạn buộc phải chung sống với kiểu tóc không ưng ý cho đến khi tóc dài ra và có thể đổi kiểu lần nữa.

Với cánh mày râu, một sự thay đổi nhỏ cũng tạo nên sự khác biệt với diện mạo mỗi người. Đó là lý do tại sao trước khi đến tiệm cắt tóc, bạn nên tìm hiểu một chút về kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình.

Làm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của tôi?

Không phải bạn nam nào cũng xác định được chính xác hình dạng khuôn mặt của mình. Nhiều bạn thường rơi vào trạng thái phân vân: ‘Rõ ràng là mặt kim cương nhưng lại có chút vuông’ hay ‘Giống oval nhưng lại hơi ngắn’….

Thực ra việc xác định hình dạng khuôn mặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng thước dây và tiến hành đo đạc và ghi lại chỉ số của từng phần trên gương mặt, bao gồm:

1. Trán: Đo quanh phần đỉnh lông mày kéo dài hết gương mặt

2. Xương gò má: Đo quanh phần cao nhất của xương gò má kéo dài hết khuôn mặt

3. Xương quai hàm: Đo từ cằm tới dưới tai. Ghi số liệu cho hai nửa mặt vì có rất nhiều người có phần xương quai hàm không cân đối.

4. Độ dài gương mặt: Đo từ phần chân tóc giữa trán tới cằm

chọn kiểu tóc nam

Kiểu tóc nam nào phù hợp với gương mặt bạn?

Sau khi đo xong, hãy đánh dấu phần có số liệu cao nhất để đối chiếu với những thông số về hình dạng gương mặt dưới đây và tìm ra chính xác hình dạng gương mặt bạn.

  • Oval: Độ dài gương mặt > Độ rộng của xương gò má. Phần trán > Phần xương quai hàm. Phần xương quai hàm có xu hướng thon gọn hơn là góc cạnh.
  • Hình chữ nhật: Độ dài gương mặt sẽ có số liệu lớn nhất. Số liệu của các phần còn lại xấp xỉ bằng nhau.
  • Hình tam giác: Độ rộng xương quai hàm > Độ rộng xương gò má > Trán
  • Hình tròn: Độ dài gương mặt và xương gò má có số liệu xấp xỉ nhau > Độ rộng xương quai hàm và trán (Hai phần này có số liệu tương tự nhau). Phần xương quai hàm mềm và có phần cong hơn là góc cạnh.
  • Hình trái tim: Độ rộng trán > Xương gò má > Xương quai hàm. Cằm nhọn.
  • Hình vuông: Tất cả thông số gần như xấp xỉ bằng nhau. Phần xương quai hàm vuông và thô.
  • Kim cương: Chiều dài gương mặt có số liệu lớn nhất. Sau đó là xương gò má > Trán > Xương quai hàm. Cằm nhọn.

Cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với hình dạng gương mặt

Kiểu tóc cho mặt Oval

mặt oval

Nếu như với phái đẹp, khuôn mặt hình oval được coi là tiêu chuẩn và trở thành “gương mặt vàng của làng làm đẹp” thì với phái mạnh, gương mặt oval lại không đắt giá như vậy. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một trong những dáng mặt dễ thử nghiệm những kiểu tóc khác nhau. Mặt oval rất dễ đổi kiểu và không đòi hỏi quá nhiều về độ dài hay dày của mái tóc. Chính vì vậy, nếu bạn đang sở hữu gương mặt oval thì bạn quả thật may mắn.

mặt oval 1

Khuôn mặt oval

Tuy nhiên, có một vài lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất với gương mặt này. Bậc thầy barber Stelios Nicolaou của Aveda từng chia sẻ “Bí quyết vàng cho gương mặt oval là vuốt tóc để lộ phần trán để tạo độ phồng cho tóc. Kiểu tóc phù hợp nhất với dáng mặt này side part với phần tóc gáy và hai bên vành tai ngắn cổ điển.”

mặt oval 2

Một số kiểu tóc hợp với khuôn mặt oval

Hairstylist nổi tiếng Jamie Stevens cho rằng bạn cũng nên tránh việc để tóc mái lòa xòa vì “Tóc mái che đi phần trán sẽ làm mềm các đường nét trên gương mặt và khiến khuôn mặt của bạn tròn và thiếu nam tính hơn.”

Ngoài ra, oval cũng là dáng mặt tiêu chuẩn nên bạn hoàn toàn không cần để râu quái nón hay ria để che khuyết điểm gương mặt.

Kiểu tóc dành cho mặt vuông

Đặc điểm nhận diện đơn giản nhất của mặt vuông chính là phần xương cằm vô cùng sắc nét và góc cạnh.

mặt vuông 1mặt vuông

Khuôn mặt vuông

Cũng giống như oval, mặt vuông rất dễ chọn kiểu tóc, cả ngắn và dài từ French Crops, Buzz cuts đến Quiffs. Tóc càng ngắn thì trông càng phong trần, bụi bặm. NTM Jamie Stevens gợi ý, “Những kiểu tóc càng ngắn, gọn cổ điển càng hợp với mặt vuông. Các ban nên cân nhắc tới các kiểu tóc như Fades, Parting và Short Layers.

mặt vuông

Kiểu tóc dành cho mặt chữ nhật

mặt chữ nhật

Đặc trưng của khuôn mặt này là dáng mặt dài, gương mặt có nét lai giữa vuông và oval. Gương mặt này không khó chọn kiểu tóc nhưng nếu không tinh tế và có sự điều chỉnh phù hợp sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn và thiếu cân đối.

gương mặt chữ nhật

Khuôn mặt chữ nhật

Nicolaou chia sẻ, “Vì đặc trưng là độ dài gương mặt, các bạn nên tránh cắt ngắn phần tóc hai bên vành tai mà giữ nguyên độ dài phần đỉnh. Kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn dài ngoằng. Hãy thử những kiểu tóc không đòi hỏi cắt tỉa quá ngắn hai bên và phần tóc trên đỉnh quá dài.”

mặt hình chữ nhật

Từ lời khuyên trên, các bạn nên cân nhắc một vài kiểu tóc có mái và phần tóc vành tai dài rũ xuống, phần đỉnh có thể ngắn hơn một chút.

Kiểu tóc dành cho mặt tròn

khuôn mặt tròn

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của gương mặt tròn là phần xương quai hàm không rõ ràng. Việc lựa chọn kiểu tóc cho gương mặt này cũng đòi hỏi một chút kỹ thuật.

dáng mặt tròn

Khuôn mặt tròn

Stevens chia sẻ, “Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn thì hãy lựa kiểu tóc vuông. Bởi gương mặt tròn vốn không tạo ra bất kỳ góc cạnh nào trên gương mặt nên một kiểu tóc cắt vuông sẽ tạo ra nét nam tính cho gương mặt. Kiểu tóc được cạo gọt gọn gàng hai bên và góc cạnh một chút với phần đỉnh như Pompadour hay Flat Top chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.”

kiểu tóc dành cho mặt tròn

Robinson cũng góp ý, “Một vài nét vuông vức trên gương mặt cũng sẽ khiến bạn trông nam tính hơn. Hãy thử kiểu râu quai nón tỉa vuông để tăng thêm độ bụi bặm và góc cạnh cho khuôn mặt tròn.”

Kiểu tóc dành cho khuôn mặt kim cương

Hẹp ở phần xương quai hàm, trán và rộng ở phần xương gò má là đặc trưng của gương mặt này. Kim cương là dáng mặt ít gặp nên việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cũng cần cân nhắc thật kỹ càng để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

dáng mặt kim cương

Stevens chia sẻ, “Một kiểu tóc giúp nới rộng phần xương quai hàm và trán sẽ thích hợp với gương mặt này. Kiểu tóc Fringes sẽ giúp thêm góc cạnh cho phần trán, còn phần tóc mái dài giấu sau tai có thể làm mềm đi những đường nét góc cạnh của dáng mặt này.”

kiểu tóc cho mặt kim cương

Dáng mặt kim cương

Tuy nhiên, các bạn đừng nên cắt tỉa quá ngắn tóc hai bên vành tai, vì nó sẽ làm lộ ra độ dài của phần xương gò má và khiến tai của bạn trông to hơn.

mặt kim cương để tóc gì

Những chi tiết nhẹ nhàng và nhiều layer trên mái tóc cũng là gợi ý cần thiết cho dáng mặt này, nó sẽ đóng vai trò tạo nét hài hòa cho gương mặt bạn. Hãy thử kiểu tóc Side sweep hoặc Side parting và nuôi dài phần mái một chút để tăng thêm kích thước cho phần quai hàm của bạn.

Kiểu tóc dành cho gương mặt trái tim

Rộng ở phần trán và gò má, hẹp dần về phía cằm, dáng mặt này cũng có nhiều cơ hội để thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau.

dáng mặt trái tim

Stevens chia sẻ, “Tránh cắt tóc quá ngắn vì kiểu tóc ngắn sẽ làm lộ ra nét thiếu cân đối trên gương mặt. Kiểu tóc Swept với độ dài vừa phải sẽ là nước cờ an toàn trong trường hợp này. Độ dài của mái tóc đóng vai trò chủ đạo trong việc làm mềm phần cằm và quai hàm, đồng thời che đi phần trán và xương gò má rộng bất thường.”

mặt trái tim

Râu cũng đóng vai trò không kém trong việc thay đổi diện mạo gương mặt này. Nếu phần cằm quá nhọn và quai hàm hẹp, hãy nuôi râu quai nón để lấp đầy những khuyết điểm này.

gương mặt trái tim

 

Kiểu tóc dành cho gương mặt tam giác

dáng mặt tam giác

Bởi đặc trưng gương mặt này là phần trán hẹp và quai hàm rộng, cằm ngắn nên việc lựa chọn dáng tóc ngược lại với hình dạng này là vô cùng cần thiết.

mặt tam giác diện gì

Stevens cho rằng:” Một kiểu tóc phồng sẽ là ông hoàng của gương mặt này. Ngoài ra, nếu mái tóc dài thì sẽ thực sự hiệu quả trong việc giấu khuyết điểm khuôn mặt này.”

tóc phù hợp với mặt tam giác

Sở hữu ngay các kiểu tóc nam tính tại Mạnh Hùng Hair Artist

Ngoài những bí quyết để khám phá kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bạn như đã giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể đến với Mạnh Hùng Hair Artist và sở hữu ngay một kiểu tóc nam tính, hiện đại.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mạnh về dịch vụ tóc nam và màu nhuộm. Đến với Mạnh Hùng Hair Artist 126 lê Lợi – Hải Phòng, bạn sẽ không phải thất vọng về những khuyết điểm trên khuôn mặt mình nữa. 

 

Đặt lịch làm tóc ngay để hưởng ưu đãi tuyệt vời!

Hotline : 0932.256,756

Leave a Reply

Đặt Lịch Hẹn Làm Tóc Online 24/7
Gọi Vốn Cho Cho Chuỗi Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
Gọi Vốn Cho Cho Chuỗi Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
Gọi Vốn Cộng Đồng Cho Hệ Thống Salon Tóc Mạnh Hùng
KIẾM HÀNG TRĂM TRIỆU NHỜ Ý TƯỞNG MỞ SALON TÓC NHƯỢNG QUYỀN
Hệ Thống Nhượng Quyền Salon Tóc Mạnh Hùng Hair Artist
học nghề tóc ở hải phòng
Khóa học tạo mẫu tóc nam nữ chuyên nghiệp ở hải phòng
học nghề tóc ở hải phòng
Khóa học cắt tóc nữ tại hải phòng
Khóa học hóa chất uốn, ép, nhuộm ở hải phòng
học cắt tóc ở hải phòng
Khóa học cắt tóc nam ở hải phòng
Kĩ thuật uốn tóc y học khỏe đẹp tự nhiên
Kĩ Thuật Nhuộm Tóc Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Chia sẻ cách tẩy tóc trắng tối đa vẫn mềm mượt
Phục hồi cho tất cả các loại tóc hư tổn
cắt tóc layer đẹp ở hải phòng
Tóc Layer Là Gì , Salon Cắt Tóc Layer Đẹp Nhất Ở Hải Phòng

ContentsLàm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của...

kieu-toc-layer-nu-ngan-chuyenlamdep-1
Nếu cắt 5 kiểu tóc Hot trend này chị em sẽ trông trẻ ra mấy tuổi và sang thêm mấy phần

ContentsLàm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của...

KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

ContentsLàm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của...

Các Kiểu Tóc Ngang Vai Đẹp Nhất Xu Hướng 2019

ContentsLàm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của...

15 mẹo chăm tóc đẹp
Ăn gì để tóc đẹp?
cách làm tóc khỏe đẹp
Cách Giúp Bạn Có Mái Tóc Đẹp Và Khỏe Mạnh
tự nhuộm tóc tại nhà
Nguy Cơ Hỏng Tóc Khi Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà !
error: Alert: Nội Dung Được Bảo Mật!!